Thaco Trường Hải hợp tác Hàn Quốc sản xuất máy nông nghiệp

Ngày đăng: 18/01/2017
Lượt xem: 1.774
Cỡ chữ
Sáng 17/1, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Thaco Trường Hải và Tập đoàn Ls Mtron (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết hợp tác sản xuất máy nông nghiệp, đến tháng 7/2017 sẽ chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam.

Sau gần 14 năm đầu tư, xây dựng và hình thành, đến nay Khu phức hợp Chu Lai Trường Hải đã  có 12 nhà máy công nghiệp hỗ trợ, 5 nhà máy lắp ráp ô tô và được xem là trung tâm sản xuất cơ khí có quy mô lớn nhất Việt Nam với sản phẩm chính yếu là ôtô và phụ tùng ôtô các loại. Theo chiến lược phát triển dài hạn của Thaco và cùng với thời điểm mà nền nông nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới theo hướng công nghiệp hoá và cơ giới hoá trong sản xuất, canh tác. Nên chúng tôi đã quyết định phát triển thêm mảng sản xuất Máy móc phục vụ trong nông nghiệp các loại.
 

Sau hơn 6 tháng nghiên cứu, tìm kiếm đối tác và đàm phán chúng tôi đã chọn Tập đoàn LS Mtron là nhà sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn quốc và hàng đầu trên thế giới. Đợt ký kết này, LS Mtron sẽ chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy bắt đầu sản xuất máy móc, thiết bị công tác các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50% và phân phối độc quyền tại Việt Nam mang thương hiệu Thaco vào tháng 10/2017.
 

Để sản xuất các máy móc nông nghiệp có công năng phù hợp, sử dụng hiệu quả mang lại năng suất cao  thì Thaco cũng đang nghiên cứu và sẽ tham gia quy hoạch và thiết kế lại quy mô canh tác theo hướng công nghiệp hoá. Đồng thời sẽ nghiên cứu, sản xuất các máy móc thiết bị chuyên dụng cho nhóm sản phẩm nông nghiệp các loại  khép kín theo chuỗi giá trị từ khâu canh tác đến thu hoach, vận chuyển, chế biến và phân phối. Đây sẽ là ngành nghề kinh doanh mới của Thaco.
 

Lễ ký kết hợp tác sản xuất máy nông nghiệp giữa Thaco và LS Mtron là sự kiện rất có ý nghĩa đối với Thaco và ngành nông nghiệp Việt Nam. Đây là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển mới trong sản xuất kinh doanh; bước khởi đầu đầu tư vào sản xuất máy nông nghiệp, tạo tiền đề để tiến vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Sự hợp tác trong sản xuất - kinh doanh máy nông nghiệp sẽ góp phần thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời, giúp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp - một lĩnh vực đầy tiềm năng của Việt Nam.

Thuy Trang - VITIC tổng hợp