Tin tức tổng hợp

Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Công thương ký kết chương trình phối hợp hoạt động

10/02/2017 - 1.805 lượt xem

Bộ KH&CN sẵn sàng cùng Bộ Công thương tập trung xây dựng các cơ chế chính sách đặc thù để thúc đẩy hoạt động KH&CN trong lĩnh vực ưu tiên, trọng điểm và một số lĩnh vực ngành công nghệ cao, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng...

Chi tiết

Đào tạo nghề tạo sự đột phá cho cách mạng công nghiệp lần thứ tư

07/02/2017 - 1.716 lượt xem

Với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Industry 4.0) đang diễn ra, các nền kinh tế trên thế giới không thể dựa vào những lợi thế truyền thống để tăng trưởng.

Chi tiết

Áp dụng công cụ cải tiến năng suất giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

25/01/2017 - 1.643 lượt xem

Các công cụ cải tiến năng suất chất lượng đã và đang được phát triển, ứng dụng trên toàn thế giới nhằm đảm bảo doanh nghiệp vận hành tác nghiệp một cách hiệu quả. Năng suất là yếu tố then chốt quyết định khả năng cạnh tranh và sự tồn tại lâu dài của một doanh nghiệp , là cơ sở để nâng cao thu nhập, tạo môi trường và điều kiện làm việc tốt cho người lao động. Đối với quốc gia, năng suất giúp nâng cao chất lượng tăng trưởng nền kinh tế thông qua sử dụng một cách hiệu quả các yếu tố đầu vào là “vốn” và “lao động” để gia tăng kết quả đầu ra. Mục tiêu cuối cùng của năng suất là nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo một xã hội tốt đẹp hơn.

Chi tiết

Thaco Trường Hải hợp tác Hàn Quốc sản xuất máy nông nghiệp

18/01/2017 - 1.800 lượt xem

Sáng 17/1, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Thaco Trường Hải và Tập đoàn Ls Mtron (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết hợp tác sản xuất máy nông nghiệp, đến tháng 7/2017 sẽ chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam.

Chi tiết

Châu Âu chuẩn bị luật cho cuộc cách mạng robot công nhân

16/01/2017 - 1.844 lượt xem

Nghị viện châu Âu (EP) chuẩn bị bàn việc đưa ra các qui định về người máy (robot) bước đầu tiên để tiến tới tạo dựng một bộ luật châu Âu về lĩnh vực này và dự báo rằng việc áp dụng cơ chế thu nhập cơ bản toàn dân là rất cần thiết trước các vận động mới của thị trường lao động.

Chi tiết

Trao tặng Giải thưởng cao quý nhất cho 16 công trình KH&CN xuất sắc

13/01/2017 - 1.532 lượt xem

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN góp phần khuyến khích, tạo động lực và điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.

Chi tiết

Công nghiệp hỗ trợ cho ngành cơ khí cần mạnh hơn

13/01/2017 - 1.587 lượt xem

Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cơ khí đang phụ thuộc đến 70% nguyên liệu nhập khẩu. Theo đó, các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp cơ khí vẫn chưa đủ mạnh nên hầu hết các doanh nghiệp (DN) nội địa tự xoay xở, tìm kiếm thị trường.

Chi tiết

TỰ ĐỘNG HÓA TRONG CÔNG NGHIỆP

11/01/2017 - 2.350 lượt xem

Tự động hóa là một nhân tố quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Nhờ có tự động hóa trong công nghiệp, các nhà máy đã và đang trở nên hiệu quả hơn trong việc sử dụng năng lượng, nguyên vật liệu và nguồn nhân lực. Tự động hóa trong công nghiệp là việc sử dụng các hệ thống quản lý như máy tính, robot và công nghệ thông tin để điều khiển các loại máy móc và quy trình sản xuất khác nhau trong công nghiệp. Sau cơ khí hóa, tự động hóa chính là bước thứ hai trong trong quá trình công nghiệp hóa.

Chi tiết
Trang 1/3