Hộp giảm tốc hay hộp giảm tốc Servo là thiết bị giảm tốc độ cơ học được sử dụng trong các hệ thống điều khiển tự động.

Bộ giảm tốc là thiết bị cơ học thường được sử dụng cho hai mục đích. Việc sử dụng chính là nhân số lượng mô-men xoắn được tạo ra bởi một nguồn năng lượng đầu vào để tăng lượng công việc có thể sử dụng. Họ cũng giảm tốc độ nguồn điện đầu vào để đạt được tốc độ đầu ra mong muốn.

Hộp số được sử dụng để tăng mô-men xoắn trong khi giảm tốc độ của trục đầu ra động cơ chính (ví dụ như trục khuỷu động cơ). Trục đầu ra của hộp số quay với tốc độ chậm hơn trục đầu vào và việc giảm tốc độ này tạo ra lợi thế cơ học, tăng mô-men xoắn. Một hộp số có thể được thiết lập để làm ngược lại và tăng tốc độ trục với việc giảm mô-men xoắn.

Hộp giảm tốc ổ đĩa kèm theo, còn được gọi là ổ đĩa và hộp số, có hai cấu hình chính: góc thẳng và góc phải sử dụng các loại bánh răng khác nhau. Các mô hình nội tuyến thường được tạo thành từ các bánh răng xoắn ốc hoặc thúc đẩy, bánh răng hành tinh, cơ chế chu kỳ hoặc máy phát sóng hài. Thiết kế góc phải thường được thực hiện với bánh răng sâu hoặc bánh răng côn, mặc dù ổ đĩa lai cũng có sẵn. Loại ứng dụng ra lệnh thiết kế bộ giảm tốc nào sẽ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu.
 

Nguyên lý hoạt động hộp số giảm tốc Servo

Hộp giảm tốc chủ yếu phục vụ hai chức năng. Đầu tiên, họ lấy mô-men xoắn được tạo ra bởi nguồn năng lượng (đầu vào) và nhân nó. Thứ hai, giảm tốc độ, đúng như tên gọi của nó, làm giảm tốc độ của đầu vào để đầu ra là tốc độ chính xác.

Làm thế nào để giảm tốc độ tăng mô-men xoắn trong khi giảm tốc độ? Bánh răng đầu ra của bộ giảm tốc có nhiều răng hơn bánh răng đầu vào. Vì vậy, trong khi bánh răng đầu ra có thể quay chậm hơn, làm giảm tốc độ của đầu vào, mô-men xoắn được tăng lên.

Vì vậy, để tổng hợp, họ lấy một nguồn năng lượng đầu vào và tăng mô-men xoắn trong khi giảm tốc độ.

Hộp giảm tốc Servo có nhiều hình dạng và kích cỡ, nhưng một số loại giảm tốc thường thấy nhất là hộp số.


Cách sử dụng và bảo quản hộp số giảm tốc Servo


Hộp giảm tốc cần được lựa chọn đúng tải. VD cùng là motor giảm tốc 1HP, khi chạy việc nhẹ chỉ cần cốt trục đường kính 28 mm nhưng khi làm nặng, giảm tốc độ tới 1/200 thì nên dùng trục 32mm, thậm chí tới 40 mm.

Kiểm tra nhớt dầu mỡ định kỳ hàng năm.

Nghe tiếng vận hành, nếu sau vài năm thấy ồn có thể thay bi.


Cách lựa chọn hộp giảm tốc


Kính Chào Quý Vị Sản phẩm hộp số giảm tốc - động cơ giảm tốc thương hiệu Servo đã xuất khẩu đi hơn 30 nước trên thế giới, rất phổ biến tại Mỹ và Châu Âu, Úc.

Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích những giá trị lớn mà motor giảm tốc - động cơ giảm tốc của chúng tôi mang lại cho quý khách.

Hộp cực điện dày và chắc, khỏe hơn các hộp cực điện của các mẫu động cơ giảm tốc truyền thống. Phần gang của motor giảm tốc - động cơ giảm tốc rất dày và đúc bằng công nghệ mới, bền chắc tới 15 năm, khuân gang này nặng hơn rất nhiều mẫu giảm tốc khác trên thị trường.

Mời quý khách đến với kho hàng động cơ điện lớn nhất Việt Nam với hơn 40 năm trong nghề động cơ điện.

 

Giảm tốc đã nhận được chứng nhận chất lượng từ hiệp hội kiểm định chất lượng Beside có trụ sở lại London Anh Quốc.
 
Trục của giảm tốc cùng toàn bộ hệ thống bánh răng được tôi nhiệt luyệt tạo độ cứng tuyệt đối. Đây là lợi ích lớn nhất mà hiếm có sản phẩm nào trên thị trường cung ứng cho quý khách

Quá trình nhiệt luyện thép này giúp sản phẩm làm được việc nặng, vận hành được cả trong môi trường khắc nghiệt. Hiện tại giảm tốc thương hiệu Servo đang là sự lựu chọn số 1 cho các nhà máy băng tải, máy khuấy máy trộn, máy nghiền lớn nhất cả nước.

Dầu mỡ trong motor giảm tốc - động cơ giảm tốc là mỡ Nhật, giảm ma sát, chống mài mòn, hạn chế sinh nhiệt.

Vòng bi bạc đạn của motor giảm tốc - động cơ giảm tốc được kiểm tra trong phòng thí nghiệm với quy trình rất khắt khe, để tạo ra sản phẩm có âm thanh vận hành êm nhất có thể.

3 yếu tố kể trên giúp bánh răng cứng có khả năng chống mòn siêu việt và tuổi thọ của cơ cấu giảm tốc lên tới hơn 12 năm

Rotor và stator của động cơ giảm tốc làm từ tôn silic xanh cán nguội loại giảm sinh nhiệt, đắt tiền hơn các loại tôn khác trong thị trường. Khi vận hành quý khác sẽ thấy nhiệt độ của motor giảm tốc - động cơ giảm tốc rất thấp. Đôi khi chạy suốt 24 giờ vẫn dưới 50 độ.

Điều này thể hiện sự tiết kiệm điện tuyệt đối, hiệu suất cao. ​

Sản phẩm tốt nhất giá phải chăng nhất chính là sản phẩm ứng dụng được nhiều nhất các công nghệ tân tiến của những nền công nghiệp lớn nhất.

Chúng tôi tự hào là nhà máy motor giảm tốc - động cơ giảm tốc quy mô bậc nhất Châu Á với các thiết bị chế tạo tân tiến của Đức Nhật Anh Ý Đài Loan. Kính Mời Quý vị tới thăm nhà máy của chúng tôi để tham quan những máy chế tạo giảm tốc tự động trị giá hàng triệu USD.